Phụ nữ Việt Nam có một thời như thế
4.5
38
Lượt xem
0
Đã bán
Chọn sản phẩm
101.600₫ 127.000₫
1 năm
  • 1 năm
  • 2 năm
  • 3 năm
56.000₫
Thành tiền 101.600₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật
Người dịch:
Năm XB:
2024
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
14.5 x 20.5
Số trang:
386
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:
978-604-57-9594-1

Những năm tháng chiến tranh đau thương đã lùi xa, những mất mát đang dần được khỏa lấp trong cuộc sống hòa bình hôm nay nhưng dân tộc ta vẫn luôn khắc ghi những đóng góp, sự hy sinh của người phụ nữ Việt Nam một thời bom đạn. Họ là những người phụ nữ kiên cường, bất khuất, trực tiếp tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu, là những người lao động cần cù, chăm chỉ nơi hậu phương, là người vợ, người mẹ tảo tần, chịu đựng gian khổ, hy sinh.

Theo suốt chiều dài của cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, người phụ nữ Việt Nam luôn tô sắc thắm cho truyền thống “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xứng đáng là con cháu của Bà Trưng, Bà Triệu. Để có được độc lập, tự do, chúng ta đã phải đánh đổi bằng xương máu của biết bao thế hệ. Hòa bình ngày hôm nay là sự đồng lòng hợp sức của cả dân tộc nói chung và sự hy sinh thầm lặng của người phụ nữ Việt Nam nói riêng. Song hành với cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc ấy là biết bao những câu chuyện thực đầy cảm động về người phụ nữ Việt Nam một thời máu lửa.

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách Phụ nữ Việt Nam có một thời như thế. Cuốn sách tập hợp những bức thư thời chiến của nhiều cá nhân khác nhau được Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sưu tầm và lưu giữ. Những trang thư tràn đầy tâm tư tình cảm, nỗi niềm nhớ thương nhưng vô cùng chân thực và xúc động. Đó là tâm tư của những đôi lứa yêu nhau phải tạm chia xa, của những người vợ đợi chồng, những người con nhớ mẹ, những người chị ngóng tin em... Họ đành gửi gắm những yêu thương, vui buồn cuộc sống và động viên nhau qua những lá thư. Lật giở từng trang, độc giả không chỉ thấy những dòng cảm xúc chứa chan mà còn thấy hình ảnh người phụ nữ Việt Nam được tái hiện qua từng câu chữ. Bao trùm những khó khăn, gian khổ, nỗi buồn mà người chị, người vợ, người mẹ ấy phải chịu đựng là một niềm tin bất diệt vào ngày chiến thắng của cả dân tộc, là biến những tình cảm cá nhân thành tình yêu quê hương, đất nước vô bờ bến.

Bình luận

0/1500

Sách cùng chủ đề

Sách cùng chủ đề

Xem toàn bộ

Sách nổi bật

Sách nổi bật

Xem toàn bộ